Kæra fólk
Þáttaröðin fer að skella á eða er skollin á, skiptir ekki því það er Þvílík spenna í mér!
Í þetta skipti verður lítið um mömmumat en mikið um hlátrarsköll og vitleysu því Janus Bragi (tökumaður og vinur) er með í för. Við Janus Bragi förum í hlutverkaleikinn '100% túristar': við villumst, keyrum um á hvítum Döster, verðum skammaðir fyrir að leggja á miðjum veginum meðan við tökum myndir, þetta allt og meira til.
Við hefjum leik á Þingeyri og keyrum alla leið að hál-vitanum á Svalvogum. Suðarinn, ég, eldar kartöflukodda (gnocchi) steikta í Salvíu olíu. Ætli það sé góður réttur fyrir fyrsta deit? Við ræðum það í þættinum.
Linkur á þátt: https://www.ruv.is/sjonvarp/spila/sod-i-dyrafirdi/31692/9e7k61
Uppskrift
Kartöflukoddar
Þrjár bakaðar kartöflur
Ein eggjarauða
Ein og hálf teskeið salt
Sirka 200gr hveiti
Aðferð
Vatn og salt í pott og sjóðið
Stappið kartöflurnar (það er gott að nota svona kartöflupressugræju)
Brjótið eggið og nælið ykkur í eggjarauðu og smellið út í kartöflurnar
Blandið saman og saltið
Smátt og smátt er blandið þið hveiti út í þar til að það er orðið eins og marsípan
Rúllið út kartöflukoddapulsu og skerið niður í litla sæta kodda
Setjið svo í sjóðandi vatn þar til koddarnir fljóta í vatninu
Salvíu "sósa"
Einn laukur
Þrjú rif hvítlaukur
Gott búnt af Salvíu
Góð Ólívuolía
Ein sítróna og sítrónubörkur
Aðferð
Hitið Ólívuolíu á pönnu
Saxið lauk og mýkið á pönnunni
Saxið svo hvítlauk og hendið út á pönnuna
Rífið svo gróflega Salvíu út á pönnuna
Loks er gott að skvetta smá sítrónusafa og rífa börkinn af sítrónu
Þegar kartöflukoddarnir fljóta veiðið þá uppúr vatninu og skellið á pönnuna og steikið með
Svo er bara að njóta, til dæmis með Harra (ostur frá Erpstöðum)
Comments